Hướng dẫn hoàn thuế Tax Refund sân bay Frankfurt - Đức

Những lưu ý và hướng dẫn cách  hoàn thuế ở Châu Âu 
 
- Khách mua hàng phải yêu cầu cửa hàng/shop cung cấp hoá đơn hoàn thuế cùng với hoá đơn bán lẻ (hoá đơn thanh toán). Nếu chỉ có hoá đơn bán lẻ thì không có giá trị hoàn thuế ( Ảnh hóa đơn thanh toán)
- Lafayette ở Pháp: Khách phải xuống hoàn thuế ở tầng B1 tòa Laffayet ( ảnh tòa nhà)

- Kauholf: Khách không nên hoàn thuế ở tầng -1 vì sẽ bị hold tiền trong thẻ. Nên yêu cầu hoá đơn hoàn thuế rồi mang ra sân bay làm. Nếu khách trót làm hoàn thuế ở Kauholf và đã lấy tiền mặt thì sẽ bị hold một khoản tiền trong thẻ visa, ra sân bay phải stamp hoá đơn, cho vào phong bì và thả vào mail box. 
- Coster Diamond: Hoàn thuế tại chỗ. Nhưng phải mang hoá đơn ra sân bay show hàng và stamp ở khu vực hàng xách tay. Sau đó  thu lại những hoá đơn đó và lần sau mang sang trả cho Coster

Sân Bay Frankfurt: 
- Sân bay Frankfurt có 3 công ty hoàn thuế, phổ biến nhất là Global Blue, ít phổ biến hơn là Planet và Premier ( ảnh)
- Các bước hoàn thuế ở sân bay Frankfurt:
* Hàng hoàn thuế để trong hành lý ký gửi:
+ Bước 1: Check in ở quầy 889-891 của VNA: lấy boarding pass, cân và dán tag hành lý, nói “tax refund” để nhấc hành lý xuống.
+ Bước 2: Kéo hành lý ra quầy Customs, show kiện hành lý đã dán tag (hải quan không bắt show hàng). Hải quan đóng dấu lên hoá đon hoàn thuế.
+ Bước 3: Kéo sang ngay quầy bên cạnh, gửi cho nhân viên và nói là “drop”
+ Bước 4: Lấy toàn bộ hoá đơn của Global Blue sang quầy của Global Blue, show hộ chiếu, boarding pass, hoá đơn, ký tên và lấy tiền. Với hoá đơn của Planet và Premier thì lấy bên trong khu cách ly, ở quầy Currency Exchange (gần cửa D1) để lấy tiền.

* Hàng xách tay:
+ Bên ngoài không phải làm gì. Qua khu vực đóng dấu xuất cảnh thì vào ngay quầy Customs bên tay phải. Show hộ chiếu, boarding pass, hoá đơn. Hải quan thường sẽ check rất kỹ từng món hàng xách tay. Thiếu hàng có thể bị từ chối stamp cả hoá hơn, hoặc bị từ chối hoàn thuế cho những mặt hàng bị thiếu. 
+ Sau khi có dấu, Lấy toàn bộ hoá đơn của Global Blue sang quầy của Global Blue ở bên cạnh, show hộ chiếu, boarding pass, hoá đơn, ký tên và lấy tiền. Với hoá đơn của Planet và Premier thì lấy bên trong khu cách ly, ở quầy Currency Exchange (gần cửa D1) để lấy tiền.

* Thả vào mail box:
+ Mail box là một hòm nhỏ làm bằng sắt đặt gần cửa D1, theo lối từ quầy Currency exchange ra cửa D1 thì nằm bên tay phải.
+ Các hoá đơn phải thả vào mail bõ phải là những hoá đơn đã được hải quan ở sân bay stamp. Đó là hoá đơn đã lấy tiền mặt ở ngay tại chỗ của Lafayette, Kauholf.

* Lưu ý:
- Cần phân biệt rõ hành ký xách tay và hành lý ký gửi. Trong trường hợp hoá đoen có cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi thì nên stamp hoá đơn từ bên ngoài theo kiểu hành lý ký gửi và làm như các bước dành cho hàng ký gửi bên trên (Vì nếu mang hoá đơn vào bên trong mà không show được hàng xách tay thì sẽ không được stamp). Trong trường hợp hải quan từ chối đóng dấu vì không show được hàng, xử lý bằng cách mang hoá đơn về Việt Nam, show hàng và hoá đơn đó tại ĐSQ của nước châu Âu đó tại VN để được stamp. Sau đó mang sang EU hoàn thuế vào dịp khác.

Liên quan

Hướng dẫn mua sắm shopping tại Laffayet
Shopping tại Laffayet và hướng dẫn hoàn thuế Tax Refund 
Đặc sản Pháp mua gì về làm quà!
Pháp luôn được xem là đất nước lãng mạn nhất thế giới, một quốc gia giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Không chỉ thu hút với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles,… Pháp còn quyến rũ bởi phong cảnh thiên nhiên thơ mộng với những cánh đồng oải hương tuyệt đẹp hay dòng sông Seine yên bình, lãng mạn. Bên cạnh đó, nền ẩm thực Pháp, được xếp vào hàng bậc nhất thế giới, cũng tạo nên sức hút khó cưỡng cho du khách đến đây. Truyền thống người Việt đi xa thường mua quà về cho người thân thương của mình..Chính vì vậy bài viết này xin tổng hợp những " đặc sản" có thể mang về làm qua cho khách du lịch Việt Nam - khi có cơ hội đến với Pháp
Hướng dẫn cách mua và sử dụng viên tế bào gốc ở Châu Âu
Sản phẩm có tác dụng bảo vệ và thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào gốc trong cơ thể.
Thụy Sỹ chuyển sắc thu
Để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp mùa thu ở Thụy Sĩ, du khách có thể đến thành phố Lucerne, Zurich hay trải nghiệm tàu ngắm cảnh Golden Pass.
Theo dõi thời gian xét duyệt visa của các nước
Theo dõi thời gian xét duyệt Visa của các đại xứ quán để có kế hoạch đi du lịch, công tác, thăm thân như ý muốn 
Lưu ý khi đi du lịch Châu Âu
Những thông tin hữu ích nhất dành cho khách du lịch Châu Âu - để có chuyến đi du lịch an toàn và vui vẻ. Strong travel team xin chia sẻ những điều lưu ý khi đi du lịch Châu Âu 
Hoàn thuế sân bay Rome - Italia
Quy định thuế TAX REFUND khách ở Ý là bất cứ hóa đơn trên 154.95 EURO sẽ được hoàn thuế tối đa 22% tùy theo từng mặt hàng