7 điều bạn chỉ có thể làm ở Auckland

7 điều cần làm khi ở aukland

Tạp chí Lonely Planet nổi tiếng đã bình chọn Auckland là thành phố đáng ghé thăm nhất năm 2022, sau hậu dịch covid-19.
Dưới đây là 10 trải nghiệm nên thử ở thành phố lớn nhất và đa dạng nhất của đất nước Newzealand.

1. Thử thách bản thân trên đỉnh Sky Tower

Không chỉ là một địa danh thuận tiện để bạn di chuyển quanh thành phố nhộn nhịp của New Zealand, Sky Tower còn mang đến nhiều cảm giác mạnh với chiều cao 328m. Tham gia SkyWalk, bạn sẽ phải đi bộ trên đỉnh tháp rộng khoảng 1.2m, với độ cao 200m.  Hoặc có thể rải nghiệm bước nhảy vọt có kiểm soát trong 11 giây của SkyJump. Nhẹ nhàng hơn là đi thang máy mất 40 giây lên các đài quan sát. Thú vị nhất là tản bộ qua các tấm sàn kính của tòa tháp.

Thông tin thêm:

thử thách bản thân trên đỉnh sky tower

Tháp Sky, cnr Federal & Victoria Streets, skycityauckland.co.nz/sky-tower

2. Đi bộ trên cầu Leo cầu Auckland và nhảy Bungy

Ai nói Queenstown là thủ đô của những cuộc phiêu lưu đáng sợ? Hãy book 1 tour có hướng dẫn viên đi bộ trên vòm cầu Auckland Harbour – 1 công trình mang tính biểu tưởng của tp Auckland. Điểm cuối cùng của hành trình là nhảy bungy thú vị từ 1 điểm nhảy cách cảng Waitemata 40m. Chắc chắn bạn sẽ có những bức hình 360 độ view toàn thành phố khi đi bộ trên mái vòm cầu Auckland Harbour.

Thông tin thêm:

Đi bộ trên cầu Leo cầu Auckland và nhảy Bungy

Auckland Bridge Climb & Bungy, 105 Curran Street, Westhaven, leo cầu, bungy.co.nz

3. Khám phá bảo tàng hằng hải Newzealand

Từ những chiếc ca nô đi qua Thái Bình Dương của người Maori thời kỳ đầu đến America’s Cup, Tāmaki Makaurau / Auckland từ lâu đã trở thành Thành phố của những cánh buồm. Nằm trên bờ sông gần các quán bar và nhà hàng của Cảng Viaduct và Khu phố Wynyard, Bảo tàng Hàng hải New Zealand trưng bày lịch sử đi biển của quốc gia này. Phòng trưng bày “Blue Water Black Magic” là một sự tôn vinh đối với du thuyền từng đoạt Cup của Hoa Kỳ, một chiếc du thuyền dễ thương và nhỏ gọn chạy bằng hơi nước.

Thông tin thêm:

Khám phá bảo tàng hằng hải Newzealand

Bảo tàng Hàng hải New Zealand, 149-159 Quay St, miễn phí vé vào cửa cho cư dân Auckland, du khách người lớn / trẻ em $ 10/5, Maritimemuseum.co.nz

4. Khám phám miệng núi lửa Auckland – Núi Eden

Hơn 50 nón núi lửa đã ngừng hoạt động và không gây nguy hại đến cư dân tp Auckland, một cảnh quan đặc biệt đến mức được Unesco đưa vào “danh sách dự kiến” để được đưa vào danh sách Di sản Thế giới.

Một trong số đó không thể không kể đến núi  Mt Eden, điểm cao nhất của Auckland. Lối đi bộ lát ván mới có thể tiếp cận nhìn rõ miệng núi lửa và tầm nhìn 360 độ ra vị trí eo đất độc đáo của Auckland. Trên đường đi bộ lên đỉnh, hãy dừng chân tại Trung tâm Trải nghiệm Du khách Te Ipu Kōrero o Maungawhau / Maungawhau để tìm hiểu về lịch sử địa chất của Auckland và di sản của người Maori.

Núi Eden

Thông tin thêm:

Te Ipu Kōrero o Trung tâm Trải nghiệm Du khách Maungawhau / Maungawhau, Whau Cafe, Puhi Huia Rd, auc

5. Trải nghiệm zipline trên đảo Waiheke

Với khí hậu Địa Trung Hải của Waiheke, các bãi biển có mái vòm và các nhà hàng trong vườn nho rất khác với cảnh quan thường khắc nghiệt của Rangitoto, nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo được một lượng adrenaline trên hòn đảo Vịnh Hauraki yêu thích của người dân Auckland. Cao vút trên những bụi cây bản địa và những hàng nho Syrah nhỏ gọn, ba đường trượt zipline dài 200m của EcoZip cũng có tầm nhìn ra Tháp Sky và trung tâm thành phố Auckland. Sau niềm vui trượt zipline, hãy đi bộ nhẹ nhàng trong rừng dài 1,5 km qua những bụi cây bản địa đang tái sinh. Giá bao gồm đưa đón từ Mātiatia Wharf.

zipline trên đảo Waiheke

Thông tin thêm:

EcoZip Adventures, 150 Trig Hill Rd, Onetangi, ecozipadventures.co.nz

6. Ngắm sao trên Đảo Great Barrier

Không bị ô nhiễm ánh đèn điện từ thành phố Auckland sầm uất nhất Newzealand. Ngoài lưới điện và Rặng đảo san hô  là một nơi tuyệt vời để quan sát bầu trời đêm phía nam. Hòn đảo còn được gọi là Aotea đã được Hiệp hội Bầu trời tối Quốc tế chỉ định là Thánh địa Bầu trời Tối vào năm 2017. Những trải nghiệm bên bờ biển với kính thiên văn, tập trung vào việc tìm kiếm và quan sát các điểm tham quan trên thiên thể bao gồm cả Sao Thổ và Sao Mộc thông qua một kính viễn vọng di động. Great Barrier chỉ cách Auckland 30 phút đi máy bay.

Ngắm sao trên Đảo Great Barrier

Thông tin thêm:  Goodheavens.co.nz

7. Ngắm Chim cánh cụt, cá mập, v.v. tại thủy cung Kelly Tarlton’s – Auckland

Được xây dựng trong không gian dưới lòng đất từng là một phần của hệ thống chứa nước mưa của Auckland, Thủy cung Kelly Tarlton’s SEA LIFE hiện là một địa điểm thú vị để quan sát một số “cư dân” đáng ngạc nhiên của Auckland. Cá mập, cá đuối gai độc và các sinh vật sống dưới nước khác bơi lội tung tăng bao quanh du khách được bảo vệ bởi các tấm kính trong suốt. Để có một chuyến phiêu lưu hồi hộp ở Auckland, hãy đăng ký Chuyến phiêu lưu trong lồng cá mập.

Thủy cung Kelly Tarlton’s SEA LIFE, kellytarltons.co.nz

Nguồn: Sưu tầm HDV của Strong Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *