Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc

Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc

Giá: 748.000 VNĐ

Ngày khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 1 ngày

Hoa Lư và Tam Cốc là hai địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình. Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến trung ương tập quyền ở Việt Nam, Tam Cốc được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cánh đồng lúa.
Nhắc đến cố đô Hoa Lư là nhắc đến quê hương của anh hùng dân tộc và cũng là vị vua Đinh Bộ Lĩnh. Với diện tích 14km2, đến đây du khách sẽ có cái nhìn tổng thể về những dấu ấn lịch sử còn sót lại cách đây 1000 năm về trước.
Đến với Tam Cốc, trên những chiếc thuyền nhỏ, du khách sẽ tham quan cảnh đẹp trên sông Ngô Đồng, đi xuyên qua các vách núi, cánh đồng lúa và các hang động với nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ.

Lịch trình

7:45 - 8:30 Xe ô tô và hướng dẫn viên của công ty sẽ đón quý khách tại khách sạn, khởi hành đi Hoa Lư – Tam Cốc. Trên đường đi quý khách sẽ cảm nhận được nhiều vẻ đẹp của quê hương Việt Nam hai bên đường.
10:30 Sau khi đến Ninh Bình, đoàn sẽ đến thăm Hoa Lư. Năm 968, Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn xong 12 sứ quân, thống nhất giang sơn, lên ngôi hoàng đế lập ra triều đại nhà Đinh, trở thành vị hoàng đế đầu tiên ở Việt Nam và đặt tên nước là Đại Cồ Việt.
Đoàn sễ được thăm hai ngôi đền cổ kính thờ hai vị vua Đinh Tiên Hoàng ( 923 – 979 ) và Lê Đại Thành ( 91 – 1005 ). Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu tổng thể về vùng đất có 6 vị vua và gắn liền với 3 triều đại ( Đinh – Tiền Lê – Lý ).
12:00 Qúy khách dùng bữa trưa tại nhà hàng buffet với nhiều món ngon đặc sản địa phương như: Thịt dê, cơm cháy ruốc, nem Yên Mạc...
13:00 Buổi chiều du khách tiếp tục khám phá Tam Cốc bằng thuyền của người dân địa phương trên dòng sông Ngô Đồng, Tam Cốc có nghĩa là 3 hang ( Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba ). Chèo thuyền dọc theo dòng sông, du khách có dịp ngắm rất nhiều cảnh đẹp, núi non hùng vĩ.
15:30 Sau gần 2 tiếng ngồi ngắm cảnh trên thuyền, du khách tiếp tục khám phá vẻ đẹp của làng quê Việt Nam bằng xe đạp khoảng 30-40 phút  từ bến đò Tam Cốc.
Nếu du khách không muốn đạp xe thì có thể đi bộ 30-45 phút đến thăm Làng Việt Cổ và Cố Viên Lầu gồm nhiều ngôi nhà cổ, đó là những nét văn hóa độc đáo đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Việt Nam mang đậm phong cách vùng Đông Bắc Bộ.
16:00 Xe ô tô đón du khách về Hà Nội.
18:30 Đoàn trở về khách sạn và kết thúc tour.

Tour liên quan